"Chung một dòng máu Chung một yêu thương"
15/04/2016

Ngày 11/4/2016 - Chương trình hiến máu “Chung một dòng máu” đã được diễn ra với sự góp mặt hơn 600 thầy cô và sinh viên. Chương trình do Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức với thông điệp “Trao yêu thương - Trao niềm hạnh phúc”.

Những ngày này, trên khắp khuôn viên trong và ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tràn ngập những băng rôn, banner, áp phích và màu áo đỏ của các bạn tình nguyện viên vận động hiến máu. Bạn Đào Thị Ngoan - Đội phó Đội Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương, kiêm trưởng ban vận động đã chia sẻ: “Những ngày qua do nhiều khóa sinh viên trong trường hiện đang trong kỳ thực tập, rất khó trong công tác tuyên truyền và vận động. Nhưng với thông điệp “Trao yêu thương - Trao niềm hạnh phúc”, mong muốn tiếp nhận được nhiều đơn vị máu nhất để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu do cấp cứu và điều trị bệnh nhân, những tờ thư mời cùng sự quyết tâm đã được trao tận tay tới tất cả thầy cô và sinh viên, cả đội quyết tâm tuyên truyền thật tốt và hiệu quả, chuẩn bị mọi công tác kỹ lưỡng để chương trình được tổ chức thật thành công”.

Hoạt động kiểm tra sức khỏe người hiến máu

Đồng hành cùng chương trình, giúp chương trình được trở nên thành công, thầy Đoàn Hữu Huân - Chủ tịch Hội Sinh viên đã chia sẻ: “Thầy vô cùng ấn tượng với công tác chuẩn bị cho ngày hội của các tình nguyện viên trong Đội, thấy được sự nhiệt huyết của các bạn, yêu mến và cảm phục các bạn nhiều hơn. Và thầy mong các bạn luôn rực sáng bởi trái tim thiện nguyện của mình”.

Đồng chí Đoàn Hữu Huân - Chủ tịch Hội Sinh viên tham gia hiến máu

Có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày hiến máu, là người có đóng góp vô cùng to lớn để xây dựng và phát triển Đội TNTN Vận động hiến máu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, bạn Tạ Thị Hoài Linh - Đội trưởng chia sẻ: “2 năm khoác trên mình màu áo đỏ, luôn tự hào vì bản thân đã được tổ chức và tuyên truyền được hàng nghìn người tham gia hiến máu. Trong thời gian qua, dù bận công việc thực tập nhưng em luôn cố gắng giữ sức khỏe để có thể đủ điều kiện để tham gia hiến máu. Em thực sự cảm thấy rất vui khi chương trình đã được diễn ra thành công. Và còn rơi nước mắt tự hào khi những giọt máu thu về đã chung nhịp yêu thương”.

Đồng chí Tạ Thị Hoài Linh-Đội trưởng Đội TNTN Vận động hiến máu nhân đạo

Với sự nỗ lực của tất cả các bạn tình nguyện viên, chương trình hiến máu toàn trường “Chung một dòng máu” đã được diễn ra thành công với gần 500 người đăng kí tham gia hiến máu và thu về 324 đơn vị máu thành công và an toàn. Hy vọng sẽ được nhìn thấy nhiều những nụ cười, nhiều hơn nữa là những trái tim thiện nguyện.

Một số hình ảnh của ngày hội hiến máu


Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

 

Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web