"Hoạt động ngoại khóa kết hợp với Thanh niên tình nguyện" Nâng cao chất lượng công tác hoạt động tình nguyện hè tại địa phương
16/08/2016

Hoạt động Thanh niên tình nguyện hè là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm của các cấp bộ Đoàn cơ sở trong thời gian này. Tuy nhiên, để những hoạt động thực sự hấp dẫn, thu hút Cán bộ, giảng viên và đoàn viên sinh viên tham gia cần có sự đổi mới, đột phá về cả nội dung, hình thức tổ chức cũng như công tác phối hợp giữa Nhà trường với địa phương.


Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại Trường Mầm non xã Dân Chủ - Hòa Bình

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2015 - 2016; Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2015 - 2016. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; hỗ trợ, tạo điều kiện và phối hợp của Thành đoàn Hòa Bình, Đảng bộ, chính quyền xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần sẻ chia của tuổi trẻ Nhà trường với các địa phương, từ ngày 12 đến 14/8/2016 Đoàn tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức đoàn tình nguyện hoạt động tại xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương: Trưởng đoàn là NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, đi cùng đoàn có lãnh đạo các khoa Xã hội Nhân văn, Âm Nhạc, Mĩ thuật, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên và Cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên; Về phía Lãnh đạo địa phương có Đ/c Bùi Quốc Hoàn - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình và đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, BCH Đoàn xã, các phòng ban và Ban Giám hiệu Trường Mầm non xã Dân Chủ.

Đổi mới nội dung, hình thức

Hoạt động ngoại khóa gắn với chương trình tình nguyện hè năm 2016 nhằm gắn kết lý thuyết với thực tiễn, tạo cơ hội để sinh viên nhận thức đầy đủ hơn về nghề nghiệp của bản thân sau khi ra trường, là hoạt động thường xuyên của Trường. Trong dịp hè năm 2016, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức chương trình hoạt động tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và Hòa Bình là địa phương thứ 2 mà Trường đã tổ chức hoạt động.

Trong 3 ngày hoạt động, đoàn đã phối hợp thực hiện các nội dung: Trang trí trường Mầm non xã Dân Chủ; tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó và Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với Thành đoàn Hòa Bình, UBND, HĐND, Đoàn xã, trường MN...và bà con nhân dân địa phương. Hoạt động ngoại khóa gắn với hoạt động tình nguyện phù hợp với mục tiêu đào tạo của các ngành, năng lực và lĩnh vực hoạt động của Nhà trường; gắn liền với yêu cầu thực tiễn của địa phương.


NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách, hộ nghèo xã Dân Chủ

Sự phối hợp giữa nhà trường và địa phương

Ngoài nội dung, hình thức sinh hoạt Nhà trường còn phối hợp chưa chặt chẽ giữa Nhà trường với địa phương.

Trước kỳ nghỉ hè hàng năm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên  trường phối hợp với địa phương các cấp để xây dựng kế hoạch hoạt động phối hợp với các trường Mầm non tại địa phương để tổ chức các hoạt động ngoại khóa gắn với hoạt động Thanh niên tình nguyện hè như: Tổ chức hoạt động Âm nhạc trong trường Mầm non; Tổ chức hoạt động tạo hình trong trường Mầm non; hỗ trợ làm đồ dùng dạy học, trang trí, sắp đặt góc học tập.


ThS. Phạm Thanh Phương - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

và Đ/c Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn trường tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Thông tin hoạt động:

1. Phần thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo:

- 03 suất quà tặng gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng: trị giá 600.000đ/suất

- 10 suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: trị giá 500.000đ/suất

- 16 suất quà tặng các học sinh nghèo, có thành tích xuất sắc trong học tập: trị giá 300.000đ/suất

2. Phần công trình trang trí trường mầm non:

- Vẽ và trang trí 02 mảng tường chính của trường (diện tích: 80m2): trị giá 20.000.000đ

- Trang trí, sắp xếp và bổ sung đồ dùng cho phòng thể chất, trị giá: 5.000.000đ

3. Bồi dưỡng chuyên môn:

- Trao đổi một số nội dung trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ

- Hỗ trợ và tư vấn trang trí một số lớp học trong trường mầm non.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web