Chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” cho đoàn viên, sinh viên
09/12/2015

          Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016; Căn cứ Kế hoạch số 704/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2015 - 2016; Căn cứ Công văn số 5591/BGDĐT-CTHSSV của Vụ Công tác Học sinh Sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2015; Căn cứ Đề án số 130 ĐA/TĐHN-ĐT&ANQP về việc Tổ chức thành lập, triển khai các đội TNTN "Phản ứng nhanh về giao thông và trật tự đô thị" tham gia giữ gìn an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội. 


         Ngày 05/12/2015, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên và Khoa Xã hội và Nhân văn đồng hành cùng Head Honda ủy nhiệm tại địa chỉ 235 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội tổ chức Chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” trong đoàn viên, học sinh sinh viên Nhà trường. Chương trình Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham gia của hơn 350 bạn sinh viên toàn trường. Chương trình có sự hiện diện của các vị đại biểu: về phía Head Honda ủy nhiệm có sự hiện diện của  ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Giám đốc công ty Hoàng Hợp, cửa hàng trưởng Head Honda Thương Mại 98; Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc công ty Hoàng Hợp, cửa hàng trưởng Head Honda Hoàng Hợp; ông Đặng Mạnh Cường - Phó Giám đốc công ty Hoàng Hợp, cửa hàng trưởng Head Honda Hoàng Hợp tại 235 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội.

          Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Phạm Văn Hảo - Trưởng khoa Xã hội và Nhân văn; đồng chí Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đ/c Đặng Anh Minh - Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các khoa, bộ môn, các thầy cô giáo và gần 400 đoàn viên thanh niên Nhà trường tham dự chương trình.

        

ThS. Phạm Văn Hảo - Trưởng khoa Xã hội và Nhân văn đại diện Ban Tổ chức

Phát biểu khai mạc

          Phát biểu tại chương trình, ThS. Phạm Văn Hảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần trang bị đầy đủ và có hiểu biết rõ ràng về các kiến thức đảm bảo an toàn giao thông. Thầy cũng hy vọng sau chương trình tập huấn, các thông tin về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn sẽ được các đoàn viên sinh viên sử dụng hiệu quả, sinh viên Nhà trường không gặp phải bất kỳ vấn đề gì khi tham gia giao thông trên đường và luôn an toàn, nhất là đối với nhiều sinh viên khóa mới  lên Hà Nội học. Qua lớp tập huấn này sẽ trang bị cho các bạn ĐVTN những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn thật tốt, để bảo đảm an toàn cho chính mình và cũng như để tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đó cho những người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cho những người xung quanh nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn giao thông với mục tiêu nâng cao nếp sống văn hóa của sinh viên khi tham gia giao thông, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông, tạo ra những thói quen, những hành vi đúng đắn khi tham giao thông của mỗi đoàn viên, thanh niên, nâng cao ý thức về ATGT và kỹ năng Lái xe an toàn, cũng như kỹ năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm cho người tham gia giao thông.     

  

Sinh viên tham gia chương trình làm bài thi lí thuyết tại Hội trường

           Đại diện cho nhà tài trợ, Ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Giám đốc công ty Hoàng Hợp, cửa hàng trưởng Head Honda Thương Mại 98 đã lên phát biểu cảm ơn Nhà trường cùng các đơn vị đã tạo điều kiện và cùng Honda tổ chức chương trình. Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc chương trình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và những kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông sẽ trở nên hữu ích với các bạn sinh viên.


Ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Giám đốc công ty Hoàng Hợp,

cửa hàng trưởng Head Honda Thương Mại 98 tặng hoa cám ơn Nhà trường

 

ThS. Phạm Văn Hảo - Tặng hoa đơn vị phối hợp cùng chương trình

 

          Sau khi clip về thực trạng an toàn giao thông tại Việt Nam được trình chiếu chiếu, để giúp các bạn sinh viên nắm rõ hơn, nội dung Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn đã được đại diện đơn vị đồng hành phổ biến bằng các câu hỏi và trò chơi thú vị. Đồng chí đã đưa ra các tình huống giao thông và cho sinh viên trả lời nguyên nhân gây tai nạn trong tình huống và nhiều phần quà đã được trao cho các bạn có câu trả lời đúng. Từ đó các hướng dẫn lái xe an toàn đã được đưa ra, lồng ghép trong các tình huống thực tế giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

 

          Chương trình chia thành 2 phần:

         Phần 1 học lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn và hướng dẫn xử lý tình huống an toàn giao thông thường gặp trong quá trình tham gia giao thông; kỹ năng thực hành lái xe trên mô hình máy tập RT.

Bài thực hành trên máy RT

         Phần 2 các học viên được thực hành các bài kỹ năng lái xe an toàn gồm các nội dung

         Tham gia lớp tập huấn, các học viên được đào tạo lý thuyết về kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn theo giáo trình của Honda Việt Nam và thực hành trên máy tập lái xe của Honda Việt Nam (RT), thực hành các kỹ năng lái xe an toàn ngoài trời như: kỹ năng cua vòng, kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp....Trang phục khi lái xe và cách thức kiểm tra xe trước khi sử dụng; Tư thế lái xe trên các loại địa hình: Đường đông người; đường hẹp; đường phẳng; đường gồ ghề; Kỹ năng cua vòng qua các hàng cọc tiêu; Kỹ năng phanh khẩn cấp; Kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp...


         Chương trình Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự quan tâm, phối hợp của các phòng ban chức năng trong trường, sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên, các bạn sinh viên, hy vọng các bạn sinh viên sẽ ngày càng có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn và tham gia giao thông an toàn.

Một số hình ảnh tại Chương trình:


- Đoàn Thanh niên -


 

 

 

Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web