Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mang hơi ấm miền xuôi lên Pố Lồ
20/01/2016

         GD&TĐ - Chiều tối 15/1, vượt hơn 300 km đường đèo núi, Đoàn tình nguyện của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đến với Pố Lồ - một xã nghèo biên giới tiếp giáp Trung Quốc, thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

         Được coi là xã có điều kiện tương kinh tế xã hội tương đối thuận lợi do nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì gần 6km, nhưng xã Pố Lồ với 12 thôn, 650 gia đình cùng khoảng hơn 3.000 nhân khẩu, trong đó số hộ nghèo và cận nghèo vẫn còn 39%.

         Là một xã biên giới, vùng cao Pố Lồ có diện tích đất tự nhiên trên 2.650ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là trên 390ha, tổng diện tích rừng trên 1.460ha.

         Hiện tại, xã đã tập trung vào sản xuất các loại cây lương thực chính như lúa, ngô, đậu tương và cây rau đậu các loại. Toàn xã cũng có các đàn gia súc, dê hàng nghìn con, và đàn gia cầm là khoảng 12.000 con.


NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

tặng quà cho cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học, THCS xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang

         Nhờ có nguồn vốn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều hạng mục đã được xây dựng như nhà văn hóa thôn, đường bê tông liên thôn, các công tác phòng chống đói, rét cho gia súc, phòng chống cháy rừng cũng được quan tâm... đưa Pố Lồ đạt được nhiều tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 -2016, nằm trong chương trình “Tình nguyện Mùa Đông năm 2015”, Tuổi trẻ Trường CĐSP Trung ương đã mang “hơi ấm” của miền suôi đến với đồng bào Pố Lồ.

         Trong cái lạnh tăng cường của mùa đông giá rét, tình cảm của Trường CĐSP Trung ương càng làm người dân Pố Lồ ấm lòng thêm.


NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

tặng quà cho học sinh trường Tiểu học, THCS xã Pố Lồ

 

         Đoàn đã tặng các xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi xuất quà là 300.000đ gồm gạo, bánh và một số nhu yếu phẩm, tổng giá trị là 19.500 nghìn đồng. Đây là quà tặng của hội phụ huynh Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên cho Pố Lồ.


         Cá nhân NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ cũng gửi tặng 2 Trường Tiểu học và THCS Pố Lồ tiền mặt 4 triệu đồng để các thầy cô giáo vui tết. Đầy xúc động, NGƯT Đặng Lộc Thọ nói: Đây là chút tình cảm của thầy trò và phụ huynh nhà trường, mong muốn sẻ chia những khó khăn của người dân vùng cao.

Một số hình ảnhND

http://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/tuoi-tre-truong-cao-dang-su-pham-tu-mang-hoi-am-mien-xuoi-len-po-lo-1593273-c.html

Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web