Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vượt đèo cao mang “mái che” cho mầm non xã bản
10/08/2015

        Thực hiện kế hoạch Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2015; nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô với nhân dân các tỉnh miền núi, các vùng sâu xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ ngày 5 đến 7/8 Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức đoàn tình nguyện hoạt động tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.


        Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương: Trưởng đoàn là NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, đi cùng đoàn có lãnh đạo các khoa Xã hội Nhân văn, Âm Nhạc và Mĩ thuật và 25 đoàn viên là cán bộ và sinh viên Nhà trường; Về phía Huyện uỷ, Huyện đoàn Hoàng Su Phì có Đ/c Hoàng Ngọc Đích - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Triệu Tiến Quang - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; Đ/c Hoàng Xuân Hòa - Phó Bí thư Huyện đoàn  và đại diện các phòng, ban ngành của Huyện uỷ...; Về phía Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn Thanh niên xã có Đ/c Giàng Văn Lâm - Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Trịnh Công Hiển - Chủ tịch UBND xã; Đ/c Ly Seo Vàng - UVBCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn xã và các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, HĐND, BCH Đoàn xã và các phòng ban xã Thèn Chu Phìn.

        Trong 3 ngày hoạt động, đoàn đã phối hợp thực hiện các nội dung: xây dựng công trình "Mái che cho em" trị giá 30 triệu đồng; trang trí trong và ngoài khuôn viên trường Mầm non xã; tặng quà các gia đình chính sách và học sinh nghèo, trị giá 3 triệu đồng, tặng quà Đảng uỷ, UBND, HĐND và CB Giáo viên trường mầm non xã trị giá 5 triệu đồng. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với Huyện đoàn, UBND, HĐND, Đoàn xã, trường MN...và bà con nhân dân địa phương.

 

Nghiệm thu, bàn giao công trình "Mái che cho em", "Trang trí trường Mầm non"

và tặng quà cán bộ, giáo viên trường mầm non xã Thèn Chu Phìn

   

NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

tặng quà gia đình chính sách

 

     

Đ/c Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên

và Đ/c Hoàng Xuân Hòa - Phó Bí thư Huyện đoàn tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

          Tại buổi gặp mặt với đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, huyện đoàn Hoàng Su Phì, Đảng ủy - HĐND - UBND và Đoàn Thanh niên xã Thèn Chu Phìn trước khi thực hiện khởi công các công trình, NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vẫn vô cùng phấn khởi và hồ hởi sau một chặng đường dài hơn 10h đồng hồ lên tới bản xã, thầy phát biểu: “Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên Nhà trường, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện và các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Mỗi đơn vị có một nội dung hoạt động riêng. Về phía Nhà trường, chúng tôi định hướng nội dung tình nguyện cho Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động hỗ trợ gắn liền với chuyên môn đào tạo của Nhà trường. Một mặt, vừa tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên sinh viên được trau dồi, phát huy kiến thức và kỹ năng chuyên ngành; đồng thời cũng mang lại những đóng góp cho địa phương những công trình, phần việc thiết thực và đạt chất lượng cao. Trong nhiều năm gần đây, công trình trang trí, dựng các hoạt cảnh dạy học, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho các trường mầm non đã được Nhà trường chỉ đạo Đoàn Thanh niên thực hiện tại nhiều nơi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tại các Hà Tĩnh, Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai,…và mang lại những hiệu quả nổi bật. Hôm nay, lần đầu tiên đến với xã Thèn Chu Phìn, được lắng nghe và chứng kiến những khó khăn, vất vả của bà con dân tộc và một tình cảm đặc biệt dành cho nơi đây khi vừa mới đặt chân đến, Nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo, định hướng cho Đoàn Thanh niên nghiên cứu và đề xuất các nội dung hoạt động hỗ trợ cho xã Thèn Chu Phìn trong ba năm tới. Thay mặt Nhà trường, chúng tôi vô cùng cảm ơn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, Huyện ủy, Huyện đoàn Hoàng Su Phì, Đảng ủy - HĐND - UBND và Đoàn Thanh niên xã và đặc biệt là bà con xã Thèn Chu Phìn đã tạo điều kiện cho đoàn tình nguyện Nhà trường có cơ hội được phát huy sức trẻ, trí tuệ của mình để mang lại những đóng góp tích cực, góp phần cải tạo và nâng cao dân trí, đời sống cho xã”.

Gặp mặt giữa Lãnh đạo Huyện ủy, Huyện đoàn và Đoàn tình nguyện

tại trụ sở Huyện ủy Hoàng Su Phì

          Đoàn sinh viên tình nguyện vô cùng xúc động trước tình cảm của thầy cô đã không quản ngại đường xa đến quan tâm sát sao tới các hoạt động của đoàn viên sinh viên. Đồng thời các bạn cũng vô cùng tự hào, dâng trào những niềm vui khi đã đóng góp sức mình vào các hoạt động tình nguyện vô cùng thiết thực. Sau buổi gặp mặt, đoàn tình nguyện ngay lập tức bắt tay vào khởi công và thực hiện các công trình.

Các hình ảnh hoạt động tại trường mầm non

(trang trí mầm non và xây dựng công trình "mái che cho em")

           Không quản một chặng đường dài leo đèo gian nan, nguy hiểm, mặc mưa gió và những khó khăn nơi rừng thiêng nước độc cũng như những điều kiện thiếu thốn về nơi ăn chốn ở, đoàn tình nguyện Nhà trường nhanh chóng thích ứng, miệt mài thực hiện các công trình, phần việc với một niềm tin yêu và tự hào.

Hình ảnh đoàn tình nguyện đội áo mưa, chuẩn bị các bữa ăn cho đoàn,…

          Đặc biệt, trong đêm ngày 06/8, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng phối hợp với huyện đoàn Hoàng Su Phì và Đoàn Thanh niên xã Thèn Chu Phìn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với thanh niên, bà con xã bản và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Lời ca, tiếng hát và những tình cảm chan chứa vang lên giữa núi rừng Tây Bắc tạo nên một đêm văn nghệ khó quên trong lòng nhân dân địa phương và đoàn tình nguyện, thêm yêu thiên nhiên, thêm tự hào về đất nước và con người Việt Nam.

 

Đ/c Trịnh Công Hiển - Chủ tịch UBND xã Thèn Chu Phìn tăng quà lưu niệm đoàn tình nguyện

          Vượt qua một trong những cung đường nguy hiểm nhất Tây Bắc, đến với xã nghèo biên giới, Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã thể hiện bản lĩnh trải nghiệm, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, phát huy vai trò xung kích tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô trên các lĩnh vực của đời sống.

          Một số hình ảnh hoạt động

 

 

- Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên -

Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web